Năm 2024 : 188

Tuyên dương 416 học sinh giỏi đạt giải các cấp năm học 2016-2017

Sáng 10.8, tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 416 học sinh giỏi năm học 2016-2017. Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn; Võ Đình Thú, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Phó  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh đạt giải Khuyến khích tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Tại buổi lễ, các đại biểu và học sinh đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung, dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt và nghe “Chiếu lập học” của vua Quang Trung về xây dựng đất nước và khuyến học.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trong năm học vừa qua, tỉnh ta tiếp tục dẫn đầu Vùng thi đua số 5 với 32 học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, 06 giải quốc gia tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT được giữ vững ổn định với tỷ lệ 98%. Đặc biệt, theo dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia, tỉnh ta có 210 lượt học sinh có tổng điểm 3 môn theo Khối thi đạt trên 27 điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò ngành GD&ĐT tỉnh đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Chủ tịch mong muốn, các em học sinh hãy trân trọng thành quả mình đã đạt được, tiếp tục nỗ lực vươn lên, phấn đấu rèn luyện, học tập, tích lũy kiến thức, sống có lý tưởng, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí cũng mong rằng, sau khi học hành thành tài, các em hãy trở về làm việc và cống hiến cho quê hương Bình Định, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị, ngành giáo dục cần nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo viên, thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, tiếp cận, áp dụng những mô hình giáo dục tiên tiến, tập trung phát triển năng khiếu, giáo dục đạo đức trong nhà trường để tiếp tục tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và xã hội.

Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cho 416 học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học vừa qua. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 22 Giải thưởng Quang Trung về học tập gồm 11 giải cho học sinh tiểu học, 9 giải cho học sinh THCS và 2 giải cho học sinh THPT.